TS. TRƯƠNG THỊ THÙY DƯƠNG

Họ và tên : TRƯƠNG THỊ THÙY DƯƠNG; Giới tính: Nữ

Ngày, tháng, năm sinh: 09/5/1981 Nơi sinh: Thái Nguyên

Quê quán: Xã Kim Sơn, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên Dân tộc: Kinh

Học vị cao nhất: Tiến sĩ Năm phong học vị: 2017

Chức vụ: Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn vệ sinh thực phẩm – Trường Đại học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên.

Đơn vị công tác: Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn vệ sinh thực phẩm – Khoa Y tế công cộng – Trường Đại học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên.

 

I. Các đề tài nghiên cứu khoa học chủ nhiệm và đã tham gia:

STT

Tên đề tài nghiên cứu Năm hoàn thành

Đề tài cấp

(Nhà nước, Đại học, Trường)

Trách nhiệm tham gia trong đề tài

1.

Hiệu quả của tư vấn dinh dưỡng tới rối loạn lipid máu ở người trưởng thành thừa cân, béo phì tại phường Kim Liên – Hà Nội.

MS: YD2009-18.

KQ nghiệm thu đạt loại xuất sắc.

2010

Đề tài cấp Trường

Chủ nhiệm

2.

Hiệu quả của mô hình truyền thông giáo dục dinh dưỡng nhằm cải thiện một số yếu tố nguy cơ tăng huyết áp tại cộng đồng.

MS: ĐH 2014-TN 05-02.

KQ nghiệm thu đạt.

2017

Đề tài cấp Đại học Thái Nguyên

Chủ nhiệm

3.

Thực trạng sử dụng hàn the trong một số thực phẩm chế biến sẵn ở chợ Thái và chợ Đồng Quang tại thành phố Thái Nguyên. MS: YD2016-50. KQ nghiệm thu đạt loại tốt.

2017

Đề tài cấp Trường

Chủ nhiệm

4.

Thực trạng suy dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan ở hai trường tiểu học tại thành phố Thái Nguyên. MS: YD2017-57.

KQ nghiệm thu đạt loại xuất sắc.

2018

Đề tài cấp Trường

Chủ nhiệm

5.

Thực trạng tồn dư nitrit, nitrat và hoá chất bảo vệ thực vật trong một số loại thực phẩm ở hai chợ đầu mối tại thành phố Thái Nguyên năm 2018.

MS: YD2018- 109.

KQ nghiệm thu đạt loại xuất sắc.

2019

Đề tài cấp Trường

Chủ nhiệm

6.

Thực trạng thiếu năng lượng trường diễn và một số yếu tố liên quan ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ  tại xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

MS:YD2018- SV10.

KQ nghiệm thu đạt loại tốt.

2019

Đề tài cấp Trường

Tham gia

II. Các bài báo khoa học đã công bố

1. Bài báo: “Hiệu quả của tư vấn dinh dưỡng tới rối loạn lipid máu ở người trưởng thành thừa cân, béo phì tại phường Kim Liên – Hà Nội”, Tạp chí Y học thực hành, số 10 (680), tháng 9/2009.
2. Bài báo: “Các yếu tố nguy cơ của tình trạng rối loạn lipid máu ở người trưởng thành 55- 65 tuổi tại phường Kim Liên Hà Nội”, Tạp chí y học thực hành số hành số 701 + 702, tháng 9/2009.
3. Bài báo: “Thiếu máu dinh dưỡng ở phụ nữ độ tuổi 15 – 49 người dân tộc Sán Dìu tại huyện Đồng Hỷ – Thái Nguyên”, Tạp chí Thông Tin Y Dược, số 2, năm 2013.
4. Bài báo: “Thực trạng tăng huyết áp và một số yếu tố nguy cơ ở người trưởng thành tại hai xã của huyện Bình Lục – Tỉnh Hà Nam”, Tạp chí Nghiên cứu y học, 88(3), năm 2014.
5. Bài báo: “Thực trạng kiến thức, thực hành về tăng huyết áp của người dân tại hai xã thuộc huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam”, Tạp chí Y học dự phòng, tập XXV, số 6 (166), 2015.
6. Bài báo: “Hiệu quả của mô hình truyền thông giáo dục dinh dưỡng nhằm cải thiện một số yếu tố nguy cơ tăng huyết áp ở người trưởng thành tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam”, Tạp chí Y học Thực hành, số 6(1013)/2016.
7. Bài báo: “Hàm lượng hàn the trong một số thực phẩm chế biến sẵn tại hai chợ trung tâm thành phố Thái Nguyên”, Tạp chí Y học thực hành, số 1(1032)/2017, tr. 51 – 53.
8. Bài báo: “Thực trạng suy dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan ở học sinh hai trường tiểu học tại thành phố Thái Nguyên”, Tạp chí Y học thực hành, số 12(1065)/2017.
9. Bài báo: “Nhận thức của sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Nguyên về dự phòng bệnh thalassemia”, Tạp chí Y học Việt Nam, tập 467, số đặc biệt, tháng 5 năm 2018.
10. Bài báo: “Thực trạng ô nhiễm nitrit, nitrat và hóa chất bảo vệ thực vật trong một số loại thực phẩm ở hai chợ đầu mối tại thành phố Thái Nguyên”, Tạp chí Y học Việt Nam, tập 473, số 1&2, tháng 12 năm 2018, tr. 163 – 167.
11. Bài báo: “Thực trạng kiến thức, thái độ, thực hành của bà mẹ có con nhỏ dưới 1 tuổi thực hiện chương trình làm mẹ an toàn tại hai xã huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang”, Tạp chí Y học thực hành, số 3 (1092)/2019, tr. 24 – 28.
12. Bài báo: “Thực trạng thiếu năng lượng trường diễn và một số yếu tố liên quan ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ tại xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên”, Tạp chí Y học Việt Nam tháng 1 năm 2019, tập 474,số 1 &2.
13. Bài báo: “Thực trạng điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ở một số huyện của tỉnh Hà Giang năm 2018”, Tạp chí Y học thực hành năm 2019, ISSN 1859 – 1663, Số 4 (1905), tr.22 – 26.
14. Bài báo: “Hàm lượng hàn the trong một số thực phẩm chế biến sẵn tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ở một số huyện của tỉnh Hà Giang năm 2018”, Tạp chí Y học Việt Nam tháng 5 năm 2019, tập 478, số 2, tr.151 – 154.
15. Bài báo: “Kiến thức, thực hành về an toàn vệ sinh thực phẩm của người kinh doanh thực phẩm tươi sống tại chợ Bắc Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Tạp chí Y học cộng đồng, tháng 5 + 6 năm 2019, ISSN 2354 – 0614, số 3 (50), tr. 123 – 129.

III. Biên soạn sách phục vụ đào tạo

Chủ biên cuốn sách xuất bản: “Dinh dưỡng và An toàn vệ sinh thực phẩm” (2018), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *