Viêm xung huyết hang vị dạ dày có mấy mức độ?

Viêm xung huyết hang vị là bệnh khá phổ biến trong các bệnh về dạ dày mà ai cũng có thể mắc phải. Viêm xung huyết hiện nay gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh đau dạ dày. Liệu rằng bạn có thực sự hiểu viêm xung huyết hang vị là gì? Nó có mấy mức độ và làm thế nào để chữa trị hiệu quả? Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan tới viêm xung huyết hang vị để trang bị cho mình nhiều kiến thức phòng ngừa căn bệnh này nhé.

1. Viêm xung huyết hang vị là gì ?

Bệnh viêm xung huyết hang vị là tình trạng niêm mạc của vùng hang vị dạ dày bị viêm khiến cho các mạch máu tại đây bị giãn nở gây xuất huyết hay gọi khác là chảy máu hang vị.
Căn bệnh này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý và chất lượng sống của người bệnh. Nếu điều trị không kịp thời bệnh có thể biến chứng rất cao. Một số biến chứng điển hình hình là:
– Chảy máu dạ dày
– Thủng dạ dày
– Ung thư dạ dày

2. Viêm xung huyết hang vị có mấy mức độ

Cũng giống như một số bệnh khác, chảy máu hang vị cũng có nhiều mức độ mà người bệnh cần chứ ý tới để có cách phòng ngừa, chữa trị hiệu quả đối với từng mức độ mà mình đang mắc phải.
Mức độ nhẹ
Người bệnh bị viêm xung huyết hang vị cấp độ nhẹ thường có các triệu chứng như: ợ hợ, ợ chua, đau rát vùng thượng vị. bụng chương, da xanh xao. Nhưng cũng tùy trường hợp mà người bệnh không xuất hiện dấu hiệu nào rõ rệt.
Để phân biệt bạn đang ở mức độ nhẹ hay nặng , bạn có thể thấy những vết viêm xung huyết xuất hiện nhiều hay ít từ đó có thể nhận biết mức độ mình đang gặp phải
– Vết xung huyết xuất hiện ít không lan rộng có nghĩa bạn bị mức độ nhẹ.
– Vết xung huyết xuất hiện nhiều, lan rộng ra khắp vùng niêm mạc của hang vị hoặc lên cả thân vị thì có nghĩa là bạn đã bị ở mức độ nặng.
Mức độ trung bình

Xung huyết dạ dày mức độ trung bình
Xung huyết dạ dày mức độ trung bình

Nếu tình trạng viêm xung huyết hang vị từ mức độ nhẹ không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển thành cấp độ trung bình. Mức độ này thường khá phổ biến ở tổn thương dạ dày. Vùng hang vị với những vết hồng ban dạng đốm là những tổn thương thuộc mức độ trung bình. Mức độ này thực chất nó sẽ gây ra rất nhiều sự đau đớn và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.
Chảy máu hang vị cấp độ trung bình, người bệnh sẽ có các triệu chứng như: cơ thể suy nhược, táo bón, đầy bụng, ợ chua, ợ hơi, đau rát vùng thượng vị. Mức độ này hoàn toàn có thể chữa trị khỏi được nếu như được phát hiện và điều trị đúng cách.
Mức độ nặng
Tiến triển bệnh viêm xung huyết nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới cấp độ nặng. Điều này sẽ làm các vết xung huyết sẽ lan ra khắp niêm mạc dạ dày, khi chữa trị các vết xung huyết có thể lan đến vùng thân vị, cực kỳ nguy hiểm cho người bệnh.
Viêm xung huyết hang vị mức độ nặng được đánh giá có mức độ rất nghiêm trọng, mức độ bệnh nguy hại như bệnh viêm loét trong dạ dày và tá tràng. Do đó, người bệnh nên gấp rút tìm cho mình phương pháp điều trị kịp thời để không dẫn tới tình huống xấu nhất.
Khi chảy máu hang vị dạ dày cấp độ nặng, người bệnh sẽ có các triệu chứng dễ phát hiện hơn các mức độ trước. Mức độ nặng thì cơn đau sẽ nhiều hơn, đau thượng vị, nóng rát.

3. Ăn gì để chữa trị viêm xung huyết hang vị?

Trước khi ăn những đồ ăn chữa trị chảy máu dạ dày nói chung hay hang vị nói riêng bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó mới có một chế độ ăn hợp lý.
Ăn uống điều độ không bỏ bữa, không ăn no quá, không để bụng quá đói, chia nhỏ bữa ăn, ăn thức ăn dễ tiêu, mềm, tránh những đồ ăn quá cứng.
– Các loại cháo: cháo hạt sen, cháo rau củ quả, cháo gà hầm
– Thực phẩm chứa men vi sinh probiotic: sữa chua, phô mai
– Rau củ tươi, non đặc biệt là khoai lang
– Bánh quy
Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp sử dụng Imusnano Curcumin – Tinh chất quý từ củ nghệ nếp vàng vùng núi Bắc Kạn để chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày hiệu quả nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *